[Vietdaily.vn] OlymSafety giới thiệu công nghệ chữa cháy tự động bằng khí BlazeCut

Đã cập nhật: 2 Th04 2019


Công Ty Cổ Phần Giải Pháp An Toàn OLYM (OlymSafety) đã tổ chức buổi giới thiệu công nghệ chữa cháy tự động bằng khí BlazeCut – giải pháp mang tính cách mạng trong công tác PCCC hiện nay nhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất – tự động hóa khả năng phòng và chống cháy nổ (với khoảng 50-70% nguyên nhân là do sự cố chập điện).

Số liệu đáng báo động về tình trạng PCCC tại Việt Nam Theo số liệu thống kê của Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, Cứu hộ (CNCH), chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2018 cả nước xảy ra gần 3000 vụ cháy (2.989 vụ), làm chết 73 người, bị thương 163 người; thiệt hại về tài sản lên tới 1.590 tỷ đồng.

Trong đó, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người chủ yếu xảy ra tại khu chung cư, nhà dân có kết cấu theo dạng nhà ống, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Lý do là bởi hầu hết các công trình này đều không đảm bảo các yêu cầu về hệ thống thiết bị an toàn PCCC. Cụ thể là thiếu lối thoát nạn, hệ thống thiết bị điện xuống cấp, quá tải, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt không bảo đảm an toàn… Ngoài ra, người dân thiếu kỹ năng xử lý, kỹ năng thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra.

Cũng theo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, nguyên nhân gây cháy chủ yếu được ghi nhận vẫn do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện (50-70%); tiếp sau là do vi phạm, sơ suất trong quá trình sử dụng lửa trần, xăng dầu, khí đốt, hóa chất … (trên 30%).


Như vậy, bên cạnh những hạn chế về mặt ý thức, việc hệ thống PCCC (tại các hộ dân, tòa nhà và cơ sở sản xuất…) chưa có được sự cập nhật, nâng cấp phù hợp khiến khả năng xử lý sự cố còn chậm – chính là nguyên nhân chính dẫn đến các sự cố cháy nổ trong thời gian gần đây. Do đó, yêu cầu đặt ra về các giải pháp tiên tiến về PCCC trở nên cấp thiết.

Bên cạnh việc tăng cường trang bị hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống báo cháy kết nối giữa cơ sở với trung tâm thông tin của sở PCCC, hệ thống quản lý hồ sơ cơ sở nguy hiểm cháy nổ bằng số hóa tại các đơn vị PCCC chuyên ngành; công tác PCCC tại khu vực tư nhân (căn hộ, tòa nhà, xưởng máy…) cũng có nhiều tín hiệu tích cực.

Trước thách thức và cơ hội của thị trường cung cấp giải pháp PCCC, nhiều sản phẩm, công nghệ mới, nhanh và thông minh hơn được nhiều DN trong ngành giới thiệu và đưa vào ứng dụng.

Nhận diện được các yêu cầu bức thiết đặt ra của xã hội và thị trường cho công tác PCCC, OlymSafety đã nghiên cứu kỹ lưỡng các sản phẩm tiên tiến nhất trên thế giới, từ đó đưa công nghệ BlazeCut với sự cách tân đột phá về thị trường Việt Nam.


BlazeCut – Lời giải cho nhiều bài toán PCCC tại Việt Nam Với vai trò là một đơn vị tiên phong và đi đầu trong ngành PCCC tại Việt Nam trong suốt gần một thập kỷ, OlymSafety (tiền thân là OlymFire) hơn ai hết thấu hiểu rằng, chọn lựa đúng công nghệ PCCC tối ưu, phù hợp với nhu cầu và đặc tính sử dụng tại Việt Nam chính là nền tảng quan trọng giúp hạn chế tối đa các thiệt hại to lớn về người và tài sản do cháy nổ gây ra trong thời gian gần đây.

Thực tế, các vụ cháy nổ thường bất ngờ xảy ra (khi không có sự giám sát của con người) với quy mô và phạm vi ban đầu khá nhỏ như chập điện tại hộ gia đình, văn phòng…; trường hợp này sẽ dễ xử lý nếu có hệ thống PCCC tự động hiệu quả. Song yêu cầu này tại Việt Nam lại đang gặp phải nhiều bất cập.

Phần lớn người dân và ban quản lý PCCC tại các tòa nhà vẫn còn chủ quan, không quan tâm hoặc không có những hiểu biết nhất định về công nghệ PCCC.

Vẫn còn nhiều nơi chưa có các thiết bị PCCC tự động – nhất là hộ dân hoặc có nhưng các thiết bị (tự động) này lại hoạt động kém, ứng dụng công nghệ cũ (chỉ nhận biết khi đám cháy bắt đầu lan rộng, chất chữa cháy không dập tắt được nhanh chóng…), đến khi sự cố vượt tầm kiểm soát thì mọi chuyện đã quá muộn.

Bản thân OlymSafety thời gian đầu phân phối và cung cấp rất nhiều sản phẩm, dịch vụ PCCC nói riêng và giải pháp an toàn nói chung với nhiều danh mục, chủng loại đa dạng nhằm thích ứng với nhu cầu thị trường.

Nhưng sau một thời gian chứng kiến tình hình cháy nổ diễn ra ngày càng phức tạp, OlymSafety nhận thấy điều mà thị trường Việt Nam cần chính là những công nghệ PCCC – không chỉ đảm bảo tối ưu mức đầu tư mà phải là tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay, trong đó BlazeCut là một điển hình.

Chính vì thế, OlymSafety đã chuyên tâm và quyết liệt tham gia thị trường PCCC trong hơn 4 năm qua nhằm giải quyết “tận gốc” “hiểm họa giặc lửa” từ trong ra ngoài.

Để trở thành “lời giải đồng bộ cho nhiều bài toán PCCC tại Việt Nam” và cũng là sản phẩm duy nhất mà OlymSafety tập trung phân phối độc quyền, ngoài khả năng PCCC tự động vô cùng “nhạy” cùng các chất chữa cháy hoạt động nhanh so với các sản phẩm cùng loại, các sản phẩm BlazeCut còn có ưu điểm dễ lắp đặt, phù hợp với nhiều khu vực, an toàn cho môi trường và con người.


Về công nghệ tự động khí BlazeCut ® BlazeCut ® là sản phẩm công nghệ PCCC tự động bằng khí thuộc The BlazeCut Company có trụ sở toàn cầu tại Sydney (Úc) và nhà máy sản xuất đặt tại Slovakia.

Đặc tính sản phẩm Hiện nay, công nghệ chữa cháy bằng khí sạch đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Loại chữa cháy này được ứng dụng nhiều do có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại chữa cháy cũ nhờ hiệu quả chữa cháy nhanh chóng.

Ngoài ra, một số đặc điểm nổi bật khác của dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ BlazeCut là:

Ống nhựa dẻo đường kính 18mm, chiều dài tùy biến 1 ÷ 4m nên dễ dàng luồn lách vào các khu vực nhạy cảm dễ phát sinh nguồn nhiệt. Đặc biệt tại những nơi con người không kiểm soát được.Cảm biến độc lập, không phụ thuộc vào con người và các thiết bị khác.Tự động cảm biến nhiệt độ và tự động phun khí và dập tắt hoàn toàn đám cháy chỉ chưa đến 15 giây. Mặt khác nhờ cơ chế chữa cháy thông minh đám cháy không có khả năng bùng phát trở lại.Tuổi thọ 10 năm, không phải bảo trì do vậy chi phí sửa chữa, bảo dưỡng gần như bằng không.Là công nghệ của Úc, được sản xuất theo tiêu chuẩn EU. BlazeCut được phổ biến rộng rãi hơn 10 năm qua tại các nước như: Mỹ, Anh, Australia, Slovakia, Singapore …Giá của sản phẩm chỉ chưa đến 0,005% giá trị của một chiếc xe hơi hay chưa đến 1 phần triệu giá trị của một trung tâm điều khiển.

Đối tượng sử dụng Nhờ các chất chữa cháy của công nghệ tự động khí (khí HFC-227ea, HFC-236fa) nên Blaze Cut có thể ứng dụng cho nhiều khu vực như: Khoang động cơ ô tô, khoang xe Bus, xe tải, máy công nghiệp, tủ điện, phòng máy tính và trung tâm dữ liệu, thiết bị y tế, phòng điều khiển, trung tâm viễn thông, khu vực lưu trữ, bảo tàng, thư viện, kho tiền, lĩnh vực quân sự, phòng máy, chung cư, nhà máy, công xưởng …

Đặc biệt, BlazeCut được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001-2016 và ISO 14001-2016 nên an toàn với môi trường và con người nhờ cơ chế tự khuếch tán khí ra bên ngoài.

Ưu thế Các ưu điểm nổi bật của chất chữa cháy này (khí HFC-227ea, HFC-236fa) là không gây ảnh hưởng đến tầng Ozone, chỉ số GWP thấp, thời gian tồn tại ngắn, ít độc, khoảng an toàn rộng, rất an toàn cho các tài sản giá trị, chiếm ít không gian lắp đặt và giá thành thấp.

Đặc biệt, chất chữa cháy là dạng khí trơ không dẫn điện và không ăn mòn, bốc hơi hoàn toàn, không ảnh hưởng đến con người và vải, giấy trong phòng lưu trữ, khi xả ra môi trường khí này sẽ hóa hơi mà không để lại dư lượng.

Một điểm khác biệt nữa của công nghệ chữa cháy tự động bằng khí BlazeCut so với các chất chữa cháy truyền thống chính là nồng độ khí trong phòng sau chữa cháy không đáng kể nên không ảnh hưởng đến khả năng gây ngạt cho con người.

Nhờ những ưu điểm vượt trội trên, công nghệ chữa cháy tự động bằng khí là giải pháp vừa báo cháy vừa chữa cháy mang tính cách mạng cho khoang động cơ, tủ điện, tủ server…

Các dòng sản phẩm đặc trưng Tại Việt Nam, OlymSafety là đơn vị phân phối độc quyền công nghệ BlazeCut ® với các dòng sản phẩm chính: ống chữa cháy tự động (khoang động cơ và tủ điện), bình chữa cháy tự động cho tủ điện hệ thống chữa cháy tự động cho trung tâm điều khiển.

Thông tin chi tiết về các sản phẩm, vui lòng xem tại https://www.olymsafety.com/ong-chua-chay-khoang-dong-co
Về Olymsafety Câu chuyện của OlymSafety bắt đầu với cái tên OlymFire, từ nguồn cảm hứng mãnh liệt của một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực PCCC, với hơn 07 năm bền bỉ góp sức mình vào sự an toàn trước “hiểm họa giặc lửa”. Lĩnh vực hoạt động của OlymSafety hiện nay bao gồm: tư vấn – thi công cơ – điện, bảo trì cơ – điện và nhà phân phối độc quyền các sản phẩm thuộc công nghệ Blaze Cut tại Việt Nam.

Nhận diện được những tiềm năng của thị trường PCCC, OlymSafety định hướng đi sâu hơn vào các hoạt động giải pháp an toàn trong thi công hệ thống cơ – điện cho các nhà máy, công xưởng, tòa nhà – nhằm bảo bọc sự an toàn cho cộng đồng trên một bình diện lớn hơn.

Sau một thời gian hoạt động, OlymSafety đã có được vị thế nhất định trong thị trường PCCC nhờ vào những cố gắng hoàn thiện năng lực, đạt được sự tối ưu hóa trong các hoạt động thầu và cơ điện thông qua tốc độ thi công ‘thần tốc’, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn khắt khe bên cạnh một chương trình kiểm định, chăm sóc thường xuyên nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu đặt ra từ cộng đồng khách hàng.

OlymSafety hiện là đơn vị thi công các công trình PCCC cho nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như: Nhà máy Samsung Electronics Bắc Ninh, cảng xăng dầu B12 – Quảng Ninh, nhà máy nhôm Lâm Đồng – TKV, Hóa chất mỏ Nam Bộ – MICCO, nhà máy thiết bị điện Đông Anh – EEMC, làng văn hóa du lịch Việt Nam

Theo - Đức Quỳnh/TTGD

Vietdaily.vn

3 lượt xem0 bình luận