top of page

[Nhipcauthuonghieu.vn] Công nghệ chữa cháy tự động bằng khí Blazecut


sáng – ngày 30/03/2019; Cty Giải Pháp An Toàn OLYM – OlymSafety đã có buổi giới thiệu công nghệ chữa cháy tự động bằng khí BlazeCut – giải pháp mang tính cách mạng trong công tác PCCC.  Đây là công cụ ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất – tự động hóa khả năng phòng và chống cháy nổ.

Điều đáng lo ngại khi báo cáo của Cục Cảnh sát – PCCC và Cứu nạn – Cứu hộ -CNCH; là có đến 50 – 70%, nguyên nhân gây cháy chủ yếu được ghi nhận do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện, sau đó là vi phạm, sơ suất trong quá trình sử dụng lửa trần, xăng dầu, khí đốt, hóa chất …

Theo số liệu thống kê của Cục Cảnh sát PCCC) và CNCH, 9 tháng đầu năm 2018 cả nước xảy ra gần 3.000 vụ cháy, làm chết 73 người, bị thương 163 người, thiệt hại về tài sản lên tới 1.590 tỷ đồng. Trong đó, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người chủ yếu xảy ra tại khu chung cư, nhà dân có kết cấu theo dạng nhà ống, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Nguyên nhân gây cháy là do hầu hết các công trình này đều không đảm bảo các yêu cầu về hệ thống thiết bị an toàn PCCC, thiếu lối thoát nạn, hệ thống thiết bị điện xuống cấp, quá tải, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt không bảo đảm an toàn… Ngoài ra, người dân thiếu kỹ năng xử lý, kỹ năng thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra.

Đứng trước những thách thức và cơ hội của thị trường cung cấp giải pháp PCCC, nhiều sản phẩm, công nghệ mới, nhanh và thông minh hơn được nhiều doanh nghiệp trong ngành giới thiệu và đưa vào ứng dụng là điều cần thiết hỗ trợ cho xã hội.

Như một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội, Cty OlymSafety đã nghiên cứu kỹ lưỡng các sản phẩm tiên tiến nhất trên thế giới, từ đó đưa công nghệ BlazeCut với sự cách tân đột phá về thị trường Việt Nam cung cấp sản phẩm PCCC.

Vậy ưu điểm của công nghệ tự động khí BlazeCut mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng?

BlazeCut, là sản phẩm công nghệ PCCC tự động bằng khí thuộc The BlazeCut Company có trụ sở toàn cầu tại Sydney – Úc và nhà máy sản xuất đặt tại Slovakia.

Hiện nay, công nghệ chữa cháy bằng khí sạch đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam,loại chữa cháy này được ứng dụng nhiều do có ưu điểm vượt trội hơn so với các loại chữa cháy cũ nhờ hiệu quả chữa cháy nhanh chóng.

Ngoài ra, còn có một số đặc điểm nổi bật khác của dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ BlazeCut như: ống nhựa dẻo đường kính 18mm, chiều dài tùy biến 1 ÷ 4m, dễ dàng luồn lách vào các khu vực nhạy cảm dễ phát sinh nguồn nhiệt. Đặc biệt tại những nơi con người không kiểm soát được. Cảm biến độc lập, không phụ thuộc vào con người và các thiết bị khác. Tự động cảm biến nhiệt độ và tự động phun khí và dập tắt hoàn toàn đám cháy chỉ chưa đến 15 giây. Mặt khác nhờ cơ chế chữa cháy thông minh đám cháy không có khả năng bùng phát trở lại. Tuổi thọ 10 năm, không phải bảo trì, do vậy chi phí sửa chữa, bảo dưỡng gần như bằng không. Là công nghệ được sản xuất theo tiêu chuẩn EU. BlazeCut, phổ biến rộng rãi hơn 10 năm qua tại các nước như: Mỹ, Anh, Australia, Slovakia, Singapore …Giá của sản phẩm chỉ chưa đến 0,005% giá trị của một chiếc xe hơi hay chưa đến 1 phần triệu giá trị của một trung tâm điều khiển. BlazeCut được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001-2016 và ISO 14001-2016 nên an toàn với môi trường và con người nhờ cơ chế tự khuếch tán khí ra bên ngoài

Nhờ các chất chữa cháy của công nghệ tự động khí – HFC – 227ea, HFC – 236fa, nên Blaze Cut có thể ứng dụng cho nhiều khu vực như: khoang động cơ ô tô, khoang xe Bus, xe tải, máy công nghiệp, tủ điện, phòng máy tính và trung tâm dữ liệu, thiết bị y tế, phòng điều khiển, trung tâm viễn thông, khu vực lưu trữ, bảo tàng, thư viện, kho tiền, lĩnh vực quân sự, phòng máy, chung cư, nhà máy, công xưởng … Ưu điểm nổi bật của chất chữa cháy khí HFC – 227ea, HFC-236fa là không gây ảnh hưởng đến tầng Ozone, chỉ số GWP thấp, thời gian tồn tại ngắn, ít độc, khoảng an toàn rộng, rất an toàn cho các tài sản giá trị, chiếm ít không gian lắp đặt và giá thành thấp.

Tại Việt Nam, OlymSafety là đơn vị phân phối độc quyền công nghệ BlazeCut, với các dòng sản phẩm chính như: ống chữa cháy tự động – khoang động cơ và tủ điện, bình chữa cháy tự động cho tủ điện và hệ thống chữa cháy tự động cho trung tâm điều khiển. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.OlymSafety.com.

16 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page