top of page

[Daubao.com] Olymsafety ra mắt công nghệ chữa cháy tự động tại Việt Nam

BlazeCut là công nghệ phòng cháy chữa cháy tự động bằng khí, trang bị tự động cảm biến nhiệt độ và tự động phun khí, có thể dập tắt hoàn toàn đám cháy...


Ông Trần Văn Chính, CEO OlymSafety giới thiệu công nghệ tại sự kiện ngày 30/3

Theo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2018 cả nước xảy ra 2.989 vụ cháy, làm chết 73 người, bị thương 163 người, thiệt hại tài sản 1.590 tỷ đồng.

Các vụ cháy chủ yếu vẫn do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện (50-70%); sau đó là do vi phạm, sơ suất trong quá trình sử dụng lửa trần, xăng dầu, khí đốt, hóa chất ... (trên 30%)…

Trước các yêu cầu bức thiết, Công ty Cổ phần Giải pháp an toàn OLYM (OlymSafety, tiền thân là OlymFire) vừa giới thiệu công nghệ chữa cháy tự động bằng khí BlazeCut, được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất, tự động hóa khả năng phòng, chống cháy nổ về Thị trường Việt Nam.

BlazeCut là sản phẩm công nghệ phòng cháy chữa cháy tự động bằng khí thuộc The BlazeCut Company có trụ sở toàn cầu tại Sydney (Úc) và nhà máy sản xuất đặt tại Slovakia.

Dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ BlazeCut sử dụng ống nhựa dẻo đường kính 18mm, chiều dài tùy biến 1 ÷ 4m nên dễ dàng luồn lách vào các khu vực nhạy cảm dễ phát sinh nguồn nhiệt. Đặc biệt tại những nơi con người không kiểm soát được.

Tự động cảm biến nhiệt độ và tự động phun khí, dập tắt hoàn toàn đám cháy chỉ chưa đến 15 giây. Mặt khác nhờ cơ chế chữa cháy thông minh đám cháy không có khả năng bùng phát trở lại.

Tuổi thọ 10 năm, không phải bảo trì do vậy chi phí sửa chữa, bảo dưỡng gần như bằng không.

Là công nghệ của Úc, được sản xuất theo tiêu chuẩn EU, BlazeCut được phổ biến rộng rãi hơn 10 năm qua tại các nước như Mỹ, Anh, Australia, Slovakia, Singapore …

Nhờ các chất chữa cháy của công nghệ tự động khí (khí HFC-227ea, HFC-236fa) nên Blaze Cut có thể ứng dụng cho nhiều khu vực như khoang động cơ ô tô, máy công nghiệp, tủ điện, phòng máy tính và trung tâm dữ liệu, thiết bị y tế, phòng điều khiển, trung tâm viễn thông, khu vực lưu trữ, bảo tàng, thư viện, kho tiền, lĩnh vực quân sự, phòng máy, chung cư, nhà máy, công xưởng ...

Ở mức so sánh tương đối, giá của sản phẩm chỉ chưa đến 0,005% giá trị của một chiếc xe hơi hay chưa đến 1 phần triệu giá trị của một trung tâm điều khiển.

BlazeCut được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001-2016 và ISO 14001-2016 nên an toàn với môi trường và con người nhờ cơ chế tự khuếch tán khí ra bên ngoài.

Ngoài ra, các ưu điểm nổi bật của chất chữa cháy này (khí HFC-227ea, HFC-236fa) là không gây ảnh hưởng đến tầng Ozone, chỉ số GWP thấp, thời gian tồn tại ngắn, ít độc, khoảng an toàn rộng, rất an toàn cho các tài sản giá trị, chiếm ít không gian lắp đặt và giá thành thấp.

Tại Việt Nam, OlymSafety hiện là đơn vị thi công các công trình phòng cháy chữa cháy cho nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như nhà máy Samsung Electronics Bắc Ninh, cảng xăng dầu B12 – Quảng Ninh, nhà máy nhôm Lâm Đồng, Hóa chất mỏ Nam Bộ, nhà máy thiết bị điện Đông Anh...

Theo - Nguyên Đức

9 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page